热门标签

以太坊块高度开奖(www.326681.com):Thành phố Trung Quốc hỗ trợ người trẻ tìm việc

时间:4周前   阅读:11

以太坊块高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊块高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

Một hội chợ việc làm ở Trung Quốc (Ảnh: AFP).

Trước khi tốt nghiệp đại học Tứ Xuyên, Sally Zhang vào tháng 4 đã phải tới Thượng Hải để tìm trước công việc vì môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Để tiết kiệm chi phí, Zhang phải tận dụng mọi cơ hội để ngủ nhờ ở nhà bạn hoặc thuê phòng trọ giá rẻ.

Một trong những nơi ở đáng nhớ nhất với cô gái 23 tuổi là 5 ngày ở miễn phí tại một căn hộ ở phái bắc huyện ngoại ô Bảo Sơn.

"Nơi đó rất xa trung tâm thành phố và không có ga tàu điện ngầm. Nhưng nó đã giúp đáp ứng nhu cầu cấp thiết của tôi vào thời điểm đó", Zhang, người đã kiếm được việc ở Thượng Hải, cho biết.

Năm ngày ở miễn phí là một phần trong sáng kiến của Bảo Sơn nhằm hỗ trợ những người trẻ đang kiếm việc trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt. Năm nay, Trung Quốc ghi nhận số cử nhân tốt nghiệp cao kỷ lục trong khi nhiều công ty đang chật vật với công việc kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

Bảo Sơn triển khai chương trình nhà ở miễn phí vào tháng 6 năm ngoái. Một quận khác của Thượng Hải, Phố Đông, cũng có các chương trình tương tự. Và trên khắp Trung Quốc, ngày càng có nhiều chính quyền địa phương đã triển khai các loại chương trình trợ cấp chỗ ở tương tự - chủ yếu dành cho sinh viên mới tốt nghiệp - nhằm không chỉ giảm bớt gánh nặng tài chính cho họ, mà còn để thu hút tài năng trẻ.

"Tôi biết rằng sự cạnh tranh rất khốc liệt, vì vậy tôi không đặt nhiều kỳ vọng. Tôi đến Thượng Hải vào tháng 4 vì lo ngại sẽ có rất nhiều người đổ xô đến đây vào tháng 6 (sau thời điểm tốt nghiệp)", Zhang giải thích.

,

UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Ở tỉnh Giang Tô lân cận, nhiều thành phố đã cung cấp nhà ở miễn phí cho sinh viên tốt nghiệp trong tối đa 14 ngày trong khi họ tìm việc. Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh, vào tháng 3 đã phân bổ 500 phòng trên 12 địa điểm để ở miễn phí trong hai tuần cho những người có bằng cử nhân trở lên trong vòng 2 năm trở lại đây.

Tại Chu Hải, Quảng Đông, các tiêu chí thậm chí còn thấp hơn. Kể từ tháng 3, bất kỳ ai dưới 35 tuổi có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên đều có thể đăng ký lưu trú miễn phí 7 ngày tại các khách sạn được chỉ định.

Những sáng kiến này được đưa ra khi con số kỷ lục 11,58 triệu sinh viên mới tốt nghiệp dự kiến sẽ tham gia vào thị trường việc làm của Trung Quốc trong những tháng tới, trong khi nền kinh tế quốc gia vẫn đang hồi phục sau dịch.

Tỷ lệ thất nghiệp đối trong nhóm 16-24 tuổi tiếp tục có xu hướng tăng trong năm nay, ở mức 19,6% trong tháng 3, so với 18,1% một tháng trước đó, một khảo sát của Cục Thống kê Quốc gia cho biết.

Chu Zhaohui, nhà nghiên cứu tại Học viện Khoa học Giáo dục Quốc gia Trung Quốc, cho biết chiến dịch cấp chỗ ở miễn phí có thể giúp giảm bớt khó khăn cho một số sinh viên, nhưng giải pháp cuối cùng vẫn là nền kinh tế được hồi phục.

"Trong vài năm qua, nhiều công ty đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tôi không nghĩ rằng họ có thể phục hồi đến mức tuyển dụng nhiều hơn trong thời gian ngắn. Mặt khác, hầu hết những người tìm việc đều thiếu các kỹ năng doanh nghiệp yêu cầu vì sinh viên có xu hướng chỉ tập trung vào việc học tập. Vì vậy, triển vọng việc làm cho thanh niên cũng không lạc quan từ góc độ này", ông nói.

Chính phủ Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 5% trong năm nay, đồng thời cam kết tạo ra khoảng 12 triệu việc làm ở thành thị, tăng so với 11 triệu của năm ngoái.

Tuy nhiên, Shi Lei, giáo sư kinh tế tại Đại học Phục Đán, cảnh báo rằng Trung Quốc phải đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn nhiều để đáp ứng nhu cầu việc làm từ sinh viên tốt nghiệp và lao động nhập cư.

,

澳门银河娱乐城官网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门银河娱乐城官网登录网址、澳门银河娱乐城官网备用网址、澳门银河娱乐城官网最新网址、澳门银河娱乐城官网手机网址、澳门银河娱乐城官网管理网址、澳门银河娱乐城官网会员网址。提供澳门银河娱乐城官网APP下载,澳门银河娱乐城官网APP包含澳门银河娱乐城官网代理登录线路、澳门银河娱乐城官网会员登录线路、澳门银河娱乐城官网信用网开户、澳门银河娱乐城官网现金网开户、澳门银河娱乐城官网会员注册、澳门银河娱乐城官网线上投注等业务。

上一篇:开云体育靠谱吗(www.ad6868.vip)

下一篇:任九 (www.ad6868.vip):年度最佳阵容公布 詹姆斯19次入选持续堆高障碍

网友评论