热门标签

哈希游戏源码出售(www.hx198.vip):Mikel Arteta và những học trò của Pep Guardiola thành công ra sao?

时间:2个月前   阅读:8

哈希游戏源码出售www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,Arteta đang là một trong những học trò thành công của Pep. Ảnh: Sky Sports

Mikel Arteta từng là trợ lý của Pep Guardiola ở Manchester City. Hiện tại, Arteta đang cùng Arsenal giữ chắc ngôi đầu Premier League, xếp trên chính đội bóng cũ. Xavi Hernandez trước đây là cầu thủ của Barca trong giai đoạn hoàng kim nhất lịch sử của câu lạc bộ, được dẫn dắt bởi Pep. Lúc này, Barca đang tạm vượt mặt Real Madrid ở cuộc đua La Liga với ngôi dẫn đầu.

Sau đó, khi Pep sang nắm Man City, Vicent Kompany là đội trưởng, đi cùng ông quãng thời gian thành công đầu tiên. Lúc này, cựu trung vệ người Bỉ đang cùng Burnley dẫn đầu Championship, thắp sáng hy vọng trở lại Premier League trong mùa giải 2023-2024.

"Tôi có vai trò như thế nào đến thành công của họ? Không hề. Kompany đã có tác động lớn khi đeo băng đội trưởng của City còn Arteta đã giúp tôi rất nhiều với vai trò trợ lý. Có lẽ mọi người nên hỏi họ xem cụ thể tôi đã giúp được những gì.

Tất cả những phương pháp, quy trình, tính cách, tâm lý, các mảng miếng chiến thuật và vô vàn những điều khác, tất cả đều thuộc về họ. Tôi có thể nói những gì họ đang làm đều do tôi dạy nhưng đó là điều vớ vẩn" - Pep chia sẻ khi được hỏi về Arteta và Kompany.

Pep Guardiola luôn khiêm tốn khi nói về bản thân. Ảnh: Manchester City

Nếu có ai đó được coi là truyền nhân đúng nghĩa của Pep, người ấy là Xavi. Cựu tiền vệ của Barca chính là trái tim, là người truyền tải rõ nhất tinh thần, ý nghĩa và cách vận hành Tiki-taka trên sân trong những năm đầu chiến thuật này còn làm bá chủ thế giới bóng đá.

"Tôi đã học được rất nhiều từ ông ấy. Pep có tham vọng, khát khao và đặt trọn đam mê vào mọi thứ liên quan đến bóng đá và những con tính chiến thuật" - Xavi chia sẻ về người thầy cũ.

Giờ đây, khi Barca của Xavi không còn thuần chơi Tiki-taka như thời anh còn thi đấu nữa nhưng những nét thuộc về trường phái Guardiola vẫn xuất hiện. Những pha đi bóng thoát pressing và đan cài nhóm nhỏ vẫn được ưu tiên, chỉ có điều giờ đây nó đã được cải tiến, không nhất thiết phải thực hiện kiểu chơi đó bằng mọi giá trong mọi trận đấu nữa.

Xavi đang làm rất tốt tại Barca sau mùa đầu tiên vấp váp. Ảnh: FC Barcelona

Arteta bắt đầu gặp Pep năm 15 tuổi khi còn là cậu nhóc ở lò La Masia. Đó là thời điểm thuyền trưởng của Arsenal hiện tại nói muốn trở thành một người như Pep (lúc ấy đang chơi tiền vệ cho đội 1 Blaugrana).

Khi Pep đến Man City, ông liền gọi Arteta tới để song hành. Ban đầu, vai trò của Arteta khá đơn giản, chỉ là cầu nối để giúp những người mới đến hiểu thêm về văn hóa và môi trường bóng đá Anh. Về sau, thuyền trưởng hiện tại của Arsenal được tham gia lên kế hoạch cho các trận đấu, đưa ra các quyết định khi bóng vẫn lăn trên sân và định hướng phát triển tương lai cho câu lạc bộ.

Còn với Kompany, khi còn khoác áo Man City, dường như anh đã ghi chép lại toàn bộ những gì học được của Pep để giờ đây áp dụng cho Burnley thành công nhanh đến vậy. Thất bại ở Anderlecht là kỉ niệm buồn với Kompany nhưng đó lại là bước đà tốt để anh "nháp" những gì học được từ Pep, qua đó có được thành công như lúc này.

"Ông ấy là người thôi thúc tôi theo nghiệp huấn luyện và cũng có ý nghĩa vô cùng to lớn với sự nghiệp bóng đá của tôi nữa. Pep luôn nhìn mỗi trận đấu theo một cách khác để tạo ra phong cách riêng. Rồi từ đó, đội bóng sẽ tự tìm được bẳn sắc cho riêng mình một cách phù hợp và tốt nhất" - Kompany chia sẻ.

Kompany nếu cùng Burnley thăng hạng Premier League, anh sẽ đối đầu với cả Arteta và Pep từ mùa tới. Ảnh: Burnley FC

Kompany đã sử dụng hình mẫu "nhóm lãnh đạo 5 người" giống Pep. Đây là tập hợp 5 cầu thủ được coi là trụ cột. Qua đó, Kompany có thể tạo ra sợi dây liên kết bền chặt, thông suốt với tất cả thành viên còn lại trong câu lạc bộ. Tương tự là những gì Arteta đang cố xây dựng ở Arsenal với những người đầu tiên được chọn là Oleksandr Zinchenko, Martin Odegaard hay Gabriel Jesus.

上一篇:皇冠博彩维基百科(www.m10086.vip)

下一篇:皇冠博彩开户(www.m10086.vip)

网友评论