热门标签

Đổi đời cho nhiều trẻ là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk

时间:3周前   阅读:7

环球视讯www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Đổi đời cho nhiều trẻ em

Ra đời đã không thấy bố, lên 3 tuổi, lại mồ côi mẹ, em Y Phú M'lô (ở xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn) sống với ông bà ngoại già yếu. Nhận thấy sự khó khăn của gia đình, đồn Biên phòng Sêrêpốk, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã nhận nuôi Y Phú từ cuối năm 2019.

Y Phú được học tập và sinh hoạt tại Trạm quân dân y kết hợp của buôn Drang Phốk, thuận tiện cho học tập và gần ông bà. Năm nay đã là năm thứ 4 em được đón Tết cùng các bố nuôi tại đồn.

Em Y Phú Mlô (năm nay đã 9 tuổi) chia sẻ: "Tết năm nay, em đã chuẩn bị quà với bố Nhương ở đồn biên phòng để chuẩn bị cùng về thăm ông bà và thắp hương cho bố mẹ. Em rất vui và chúc bố Nhương và các bố biên phòng mạnh khoẻ, yêu thương và mua đồ chơi cho em.

Y Phú Mlô được cán bộ biên phòng đưa về thăm gia đình, mang quà cho ông bà và thắp hương cho mẹ. Ảnh: Bảo Trung

Không giấu được niềm vui, ông Y Chuôn Bkrông  (ông ngoại Y Phú M'lô, huyện Buôn Đôn) tâm sự: "Tôi mong muốn cháu nó lớn lên đừng hư hỏng, thành người, học hành đến nơi đến chốn, có việc làm vì giờ ông bà già yếu cả rồi, không giúp gì cho nó được nữa. Nếu ông bà mất đi nó vẫn có chỗ dựa là anh em biên phòng.

Còn đối với em Đinh Xuân Lợi (con nuôi Đồn Biên phòng Ia Rvê, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) đây cũng là năm thứ 4 em sống trong mái nhà chung của những người lính Biên phòng. Năm nay, Lợi đã học tập tốt và trưởng thành hơn rất nhiều, em tiếp tục gói bánh chưng đón Tết cùng các bố nuôi biên phòng.

Em Lợi năm nay 12 tuổi, là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Bố mất khi em mới tròn 1 tuổi còn mẹ bị bệnh tim, không có việc làm ổn định. Chị gái đầu lập gia đình xa, còn lại 4 anh em đang tuổi ăn học…

Đồn Biên phòng Ia R’vê sẽ nhận nuôi Lợi từ nay đến khi học hết lớp 9, kinh phí nuôi dưỡng do cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp. Sau đó cháu sẽ tiếp tục được Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ theo chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Lợi mừng rỡ nói: "Năm nay là năm thứ 4 em đón Tết cùng các bố biên phòng, con rất vui và hứa sẽ học tập thật giỏi không phụ lòng các bố đã dày công nuôi nấng, yêu thương, giúp đỡ. Nhờ các bố kèm cặp, em học tốt hơn, được tham gia các hoạt động thể dục thể thao và cùng các bố trồng rau".

Đinh Xuân Lợi gói bánh chưng đón Tết cùng các bố nuôi ở biên phòng. Ảnh: Bảo Trung

Mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” được triển khai đã góp phần lan tỏa những điều tử tế và tình yêu thương của lực lượng biên phòng khi đã giúp nhiều trẻ em vùng biên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện sống tốt hơn, vươn lên trong học tập.

Nhiều em vươn lên học giỏi

Tại Đắk Lắk, dịp Tết cổ truyền này, các “con nuôi” cũng hoà chung niềm vui được đón Tết với các "bố" biên phòng. Từ khi triển khai đến nay, Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã nhận đỡ đầu 247 em học sinh theo Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng”.

Riêng năm học 2021-2022, đơn vị trên nhận đỡ đầu 39 em học sinh và 4 “con nuôi” trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”. Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi gia đình thuộc hộ nghèo, mồ côi bố hoặc mẹ trên địa bàn 4 xã biên giới”. Kết thúc năm học, trong số 43 học sinh, có 8 em học sinh giỏi, 22 em học sinh khá.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng” nhân dịp tổ chức “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”. Ảnh: Bảo Trung

Đại tá Phạm Hữu Chiến -  Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo cho các đồn Biên phòng có con nuôi thì em nào có nhu cầu ăn Tết với gia đình sẽ được đưa về quê, thăm nhà. Sau Tết, các em sẽ lại lên đồn ở và tiếp tục học tập. 

Từ khi triển khai đến nay, Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã nhận đỡ đầu 247 em học sinh theo Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”. Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các em đều được nhận quà và được về thăm gia đình. Không chỉ ở vùng biên Đắk Lắk mà khắp mọi miền biên cương của Tổ quốc, rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh có khăn đã được ươm mầm, có thêm động lực để viết tiếp ước mơ phía trước".

上一篇:踏入三字头 饱受家庭压力 蔡洁出书圆梦 苦撑下去

下一篇:兰州黄河2022年度预亏超2800万元 欲再度出售资产

网友评论