热门标签

Chính sách kiểm soát lợi suất trái phiếu của BoJ trước thách thức lớn chưa từng có

时间:3周前   阅读:6

约搏以太坊单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,BNEWS Với lạm phát vượt mức mục tiêu 2%, chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) của BoJ đang đối mặt với thách thức lớn nhất cho đến nay. Đồng tiền mệnh giá 10.000 yen tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 18/1 có kế hoạch thảo luận về chính sách kiểm soát lợi suất trái phiếu, khi chịu sức ép do lợi suất nhiều lần vượt mức trần mà ngân hàng này đặt ra chưa đầy một tháng trước.
Bất kỳ thay đổi nào trong chính sách của BoJ có thể khiến đồng yen và lãi suất dài hạn tăng mạnh, do thị trường nhận định chính sách tiền tệ siêu nới lỏng có thể sớm kết thúc.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường thậm chí còn có thể mạnh hơn nếu BoJ không điều chỉnh chính sách, khi điều này sẽ thúc đẩy hoạt động bán ra của nhà đầu tư trước nhận định về một sự thay đổi.
Trong khi các ngân hàng trung ương khác đã đẩy mạnh việc tăng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát, BoJ đã duy trì lãi suất dài hạn ở mức khoảng 0%, nhằm thúc đẩy tiêu dùng và tăng trưởng lương cũng như lạm phát trong năm qua.
Tuy nhiên, với lạm phát vượt mức mục tiêu 2%, chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) của BoJ đang đối mặt với thách thức lớn nhất cho đến nay.
Được thực hiện từ năm 2016, YCC duy trì lợi suất trái phiếu ngắn hạn ở mức -0,1%, trong khi mục tiêu được đặt ra cho lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm là 0%, với biên độ hẹp.
Dưới sức ép từ việc lợi suất tăng, BoJ trong tháng trước đã gây bất ngờ cho các thị trường với quyết định nâng biên độ gấp đôi lên 0,5 điểm phần trăm so với mục tiêu, nhằm duy trì YCC. Trần lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm là 0,5%.
Động thái trên đã phản tác dụng khi các nhà đầu tư xem đây là khởi đầu cho việc tăng lãi suất, từ đó gây ra hoạt động bán tháo trong phiên 17/1, khiến lợi suất vượt trần mới phiên thứ ba liên tiếp.
Một số nhà đầu tư nhận định BoJ sẽ buộc phải điều chỉnh, hoặc thậm chí là dừng, YCC sớm nhất là trong tuần này, do không thể duy trì hoạt động mua trái phiếu với khối lượng lớn để bảo vệ trần lợi suất./.

>>>Bất chấp lạm phát tăng, BoJ giữ nguyên các lãi suất cơ bản

上一篇:全球首位AI机器人律师下月出庭

下一篇:Sự thật về “hoa hậu mèo” Ninh Thuận

网友评论